Tứ Quý Có Chặt Được 4 Đôi Thông Không Theo Luật Tiến Lên?

0

Tiến lên là trò chơi bài thú vị, hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến thanh thiếu niên. Khi tham gia bạn phải chặn bài của đối thủ và hạ hết bài trên tay càng sớm càng tốt. Do đó nắm rõ luật chặt bài trong Tiến lên rất quan trọng. Đặc biệt, nếu đang quan tâm tứ quý có chặt được 4 đôi thông không thì hãy cùng 8xbet tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lý giải thắc mắc tứ quý có chặt được 4 đôi thông không?

Không phải tự dưng tân thủ thắc mắc liệu tứ quý có chặt được 4 đôi thông hay không. Bởi lẽ cả hai đều là những tổ hợp mạnh trong luật đánh Tiến lên. Khi sở hữu bạn có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn những liên kết sảnh, đôi thông thường. Chi tiết về hai tổ hợp như sau:

Tứ quý là gì?

Tứ quý là tổ hợp 4 lá bài giá trị giống nhau
Tứ quý là tổ hợp 4 lá bài giá trị giống nhau

Tứ quý là tổ hợp bài mạnh trong luật chơi Tiến lên. Khi sở hữu tứ quý trên tay, bạn có nhiều cơ hội chiến thắng hơn đối thủ. Tứ quý là tổ hợp bao gồm 4 lá bài có giá trị giống nhau. Giá trị của tứ quý được tính dựa theo số điểm của lá bài.

Vì vậy tứ quý 2 được xem là mạnh nhất và có thể chặn mọi tổ hợp bài khác. Bốn lá 3 là tổ hợp tứ quý yếu nhất. Bởi trong luật chơi Tiến lên, 2 (Heo) là quân mạnh nhất và 3 là giá trị nhỏ nhất.

Tỷ lệ người chơi có được tứ quý trong bàn Tiến lên rất hiếm. Do vậy mà để biết tứ quý có chặt được 4 đôi thông không cần nhiều thời gian. Một khi có kinh nghiệm chơi bạn sẽ biết tứ quý chặt được những quân bài nào.

4 đôi thông là gì?

Tương tự như tứ quý, 4 đôi thông cũng là một tổ hợp bài mạnh trong trò chơi này. Chẳng khó hiểu vì sao nhiều người thắc mắc liệu tứ quý có chặt được 4 đôi thông không.

4 đôi thông là bộ 4 đôi có giá trị liên tiếp nhau tạo thành. Ví dụ như 55-66-77-88 là một tổ hợp 4 đôi thông. Tùy vào từng vùng, địa phương mà tứ quý có thể bị 4 đôi thông chặt.

Tứ quý có thể chặn những quân bài nào?

 Tứ quý có chặt được 4 đôi thông không theo luật Tiến lên
Tứ quý có chặt được 4 đôi thông không theo luật Tiến lên – tứ quý có chặt được 4 đôi thông không?

Theo quy tắc thì tứ quý 2 là mạnh nhất. Những ai sở hữu bộ bài này sẽ thắng trắng mà không cần đi bất kỳ quân bài nào. Trong ván đầu tiên, có người giữ tứ quý 3 thì họ cũng ăn nốt tiền cược. Xét theo quy tắc thì luật chặn của tứ quý như sau:

Những quân bài bị tứ quý chặn

Đối với các tứ quý thông thường thì có tác dụng chặt rác hoặc những tổ hợp nhỏ hơn. Theo luật tiến lên miền Bắc thì tứ quý hoàn toàn có thể chặt heo. Trong tiến lên miền Nam thì tứ quý có thể chặt một hoặc cả đôi 2. Ngoài ra luật đánh tiến lên miền Nam cũng cho phép người chơi dùng tứ quý để chặt 3 đôi thông bất kỳ.

Tứ quý có chặt được 4 đôi thông không?

Theo luật chơi tiến lên thì ai có tứ quý sẽ tới trắng. Tức là họ không cần đánh cũng ăn tiền cược. Tuy nhiên về việc tứ quý có chặt được 4 đôi thông không thì câu trả lời là có thể.

Tứ quý vẫn chặt được 4 đôi thông trong những trường hợp nhất định. Đó là khi luật chơi Tiến lên tại khu vực cho phép tứ quý chặt 4 đôi thông. Đồng thời giá trị của tứ quý cũng phải mạnh hơn 4 đôi thông. Ngược lại 4 đôi thông cũng có thể chặt được tứ quý tùy vào quy định từng nơi.

Làm sao để tránh tứ quý của đối thủ?

Cách tránh bị tứ quý của đối thủ chặt bài
Cách tránh bị tứ quý của đối thủ chặt bài

Khi đã biết tứ quý chặn được gì cũng như tứ quý có chặt được 4 đôi thông không thì bạn nên tìm cách tránh tổ hợp này. Như vậy thì bản thân mới có nhiều cơ hội thắng hơn.

Mọi người nếu đang giữ tứ quý thì nên ưu tiên sử dụng tổ hợp này trước. Theo đó bạn có thể chặt được những quân bài lớn khác, nhất là heo đỏ. Trường hợp bạn đang giữ 2 đen và 2 đỏ thì nên đi đôi heo đen trước. Như vậy sẽ bảo vệ được 2 quân heo đỏ trong tay mình.

Nếu chơi Tiến lên miền Bắc, người cầm tứ quý chỉ được chặn 1 quân heo mà thôi. Bạn nếu đánh đôi heo sẽ khiến đối phương khó chặn bài. Điều này giúp bài của bạn được an toàn hơn.

Trong trường hợp bài của bạn thấp thì nguy cơ bị chặn là rất cao. Tùy vào quy định tứ quý chặt được gì, tứ quý có chặt được 4 đôi thông không ở từng nơi mà chiến thuật đưa ra cần khác biệt. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ luật chặn bài trước khi chơi nhé!

Ngoài ra khi chơi bạn cũng nên lưu ý nếu bị thối tứ quý thì bị phạt tiền rất cao. Nghĩa là bet thủ đã dùng tứ quý để chặt heo, 3 – 4 đôi thông hoặc tứ quý nhỏ hơn của người chơi trước và bị người đánh sau chặt tứ quý cao hơn nữa. Do đó nên cân nhắc thật kỹ trước khi hạ tứ quý xuống ván bài.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết tứ quý có chặt được 4 đôi thông không. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ luật chặn bài theo kiểu chơi Tiến lên mình tham gia. Như vậy sẽ đảm bảo bạn không bị thua cược cũng như nâng cao cơ hội thắng cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *