4 Đôi Thông Chặt Được Gì? Quy Tắc Chặn Bài Của Đối Thủ

0

Mấu chốt để chiến thắng khi chơi Tiến lên là chặt bài đối thủ và hết bài càng sớm càng tốt. Trong đó các tổ hợp đóng vai trò quan trọng để làm nên chiến thắng cho người chơi. Nếu bạn sử dụng tổ hợp đúng cách thì từng nước đi đều đem tới hiệu quả. Vậy một tổ hợp mạnh như 4 đôi thông chặt được gì? 4 đôi thông chặn được tứ quý không? Cùng tìm hiểu ngay thông qua các nội dung dưới đây bạn nhé!

4 đôi thông là gì?

Tìm hiểu về 4 đôi thông trong Tiến lên miền Nam
Tìm hiểu về 4 đôi thông trong Tiến lên miền Nam – 4 Đôi Thông Chặt Được Gì

4 đôi thông là một tổ hợp trong bài Tiến lên. Tổ hợp này chỉ dùng để chặt trong luật Tiến lên miền Nam. Bởi Tiến lên miền Bắc không sử dụng quy tắc dùng đôi thông chặt bài mà chỉ chơi lẻ đôi.

Do đó nếu lần đầu chơi Tiến lên miền Nam, bạn sẽ phải thắc mắc 4 đôi thông chặt được gì. Tất nhiên nắm được điều này thì người chơi mới có một ván bài hiệu quả. Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thắng mười mươi của mình.

4 đôi thông là 4 đôi bài có giá trị liên tiếp nhau, không tính chất. Ví dụ bạn giữ 4 đôi bài bao gồm: Đôi 3, Đôi 4, Đôi 5 và Đôi 6. Đây chính là 4 đôi thông có thể giúp bạn chặt được một số tổ hợp nhất định.

4 đôi thông chặt được gì theo luật Tiến lên?

Theo luật Tiến lên miền Nam, giữ 4 đôi thông thì người chơi có thể chặt một vài tổ hợp nhất định. Dưới đây là quy tắc chặt với 4 đôi thông.

Quy tắc chặt của 4 đôi thông

Người có 4 đôi thông có thể chặt một con heo, đôi heo, ba đôi thông và cả 4 đôi thông nhỏ hơn. Điểm mấu chốt của 4 đôi thông là có thể chặt liên tục miễn là quân bài lớn hơn bài của đối thủ.

4 đôi thông chặt tứ quý được hay không?

4 đôi thông chặt được gì và có chặn tứ quý hay không
4 đôi thông chặt được gì và có chặn tứ quý hay không

Về cơ bản, 4 đôi thông không thể chặt được tổ hợp tứ quý. Bởi tứ quý là bộ bài gồm 4 quân cùng giá trị, ví dụ như 4 lá 2♥, 2♦, 2♣, 2♠. Đây là một bộ bài mạnh trong Tiến lên miền Nam, có thể dùng để chặt nhiều tổ hợp khác.

Về phần 4 đôi thông, đây là tổ hợp gồm 4 đôi bài giá trị liên tiếp nhau. Theo đó 4 đôi thông có thể bị chặt bởi các tổ hợp 5 đôi thông hoặc 6 đôi thông. Tuy nhiên tùy vào luật chơi Tiến lên ở từng khu vực mà 4 đôi thông chặt được gì sẽ khác nhau. Do đó trước khi tham gia bạn nên tìm hiểu kỹ để xem 4 đôi thông có chặt được tứ quý không.

Mẹo chơi 4 đôi thông cực hay

4 đôi thông là tổ hợp bài mạnh trong Tiến lên. Khi sở hữu bạn sẽ có lợi thế chiến thắng cao trong ván bài. Nhưng mọi người cần biết cách sử dụng 4 đôi thông hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo đánh 4 đôi thông cực hay.

Quan sát và ghi nhớ bài

Ghi nhớ những lá bài đã được đánh ra để dự đoán xem những người khác đang giữ các lá bài nào. Đồng thời quan sát xem đối thủ có đang sở hữu 3 hoặc 4 đôi thông hay là không. Nếu có bạn sẽ biết thời điểm đi 4 đôi thông thích hợp.

Tìm hiểu kỹ 4 đôi thông chặt được gì?

Luật chặt của 4 đôi thông tùy vùng sẽ khác nhau
Luật chặt của 4 đôi thông tùy vùng sẽ khác nhau

Mỗi nơi sẽ có quy định luật chặn trong Tiến lên khác nhau. Người chơi cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia để biết 4 đôi thông chặt được gì, 4 đôi thông chặn được tứ quý không? Như vậy thì quá trình chơi sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Dùng chiến thuật “bịt”

Khi bạn đang giữ 4 đôi thông và không muốn bị chặn thì hãy sử dụng chiến thuật “bịt”. Để áp dụng bạn cần đánh ra những quân bài rác. Đối thủ sẽ bị dẫn dụ và bạn chỉ cần chờ thời cơ để hạ 4 đôi thông.

Chọn thời điểm chơi phù hợp

Nếu bạn có 4 đôi thông và muốn cướp cái thì hãy đánh sớm để giành lợi thế. Trường hợp muốn giữ tổ hợp này để chặt heo hoặc tứ quý thì nên đợi đến cuối ván. Nhưng nên nhớ tìm hiểu kỹ xem 4 đôi thông chặt được gì ở địa chỉ mình đang chơi. Bởi một số nơi có quy định tổ hợp 4 đôi không thể chặn được tứ quý.

Kết hợp với những quân bài khác

Người chơi có thể kết hợp 4 đôi thông với những quân bài lớn hơn để tạo thành sảnh hoặc dây. Nếu có sảnh rồng thì bạn sẽ ăn trắng. Vậy nên đừng dại mà tách sảnh rồng ra thành một bộ 4 đôi thông + quân rác nhé!

Tận dụng chiến thuật Bluff

Biết rõ 4 đôi thông chặt được gì người chơi có thể bluff nếu cảm thấy cần thiết. Việc liều lĩnh sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn đang giữ 4 đôi thông. Do đây là một quân bài mạnh nên đối phương sẽ do dự hơn trong quyết định hạ bài.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn biết 4 đôi thông chặt được gì. Đừng quên tìm hiểu kỹ luật chơi Tiến lên trước khi tham gia. Tùy từng nơi mà luật chặn sẽ có sự khác biệt nên nếu không nắm rõ bạn dễ đưa ra những quyết định sai lầm dẫn tới thua cược đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *