Tứ Quý Chặt Được Đôi Heo Không Theo Luật Tiến Lên 2 Miền

0

Tiến lên là trò chơi đơn giản nhưng cần nắm rõ quy luật chặn bài. Thế nên không ít tân thủ cảm thấy thắc mắc, bỡ ngỡ trong lần đầu đánh Tiến lên. Nếu bạn thắc mắc tứ quý chặt được đôi heo không và luật chặn heo trong Tiến lên như thế nào thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Tứ quý là gì?

Tứ quý là tổ hợp bài bao gồm 4 lá giống nhau về mặt giá trị. Trong Tiến lên, tứ quý là một tổ hợp bài mạnh, có thể chặn nhiều quân bài khác. Khi sở hữu tứ quý, bạn đang nắm rất nhiều cơ hội thắng trong tay.

Tuy nhiên tùy vào từng khu vực, địa phương mà luật chặn của tứ quý sẽ khác biệt. Theo đó tứ quý chặt được đôi heo không có sự khác biệt rõ rệt trong Tiến lên miền Bắc và Tiến lên miền Nam.

Nếu tìm hiểu rõ luật chặn bài, bạn dễ dàng có được ván chơi như ý muốn. Ngược lại người chơi sẽ bỡ ngỡ không biết có nên chặn hay không và bỏ lỡ cơ hội tốt cho mình trong ván Tiến lên.

Tứ quý chặt được đôi heo không theo luật Tiến lên 2 miền?

Tứ quý chặt được đôi heo không theo cách chơi TLMB và TLMN
Tứ quý chặt được đôi heo không theo cách chơi TLMB và TLMN

Tiến lên có hai cách chơi chính là Tiến lên miền Bắc và Tiến lên miền Nam. Trong hai hình thức đều quy định những luật lệ riêng biệt, bao gồm cả tứ quý chặt được đôi heo không.

Nhiều người chơi cho rằng cách chơi Tiến lên miền Nam thoáng hơn, không khắt khe như miền Bắc. Để biết cụ thể thì dưới đây là thông tin về luật chặn bài theo quy tắc Tiến lên hai miền.

Tứ quý chặt được đôi heo không trong TLMB?

Tiến lên miền Bắc quy định chặt chẽ về chất và màu các lá bài.  Do đó luật chặt của hình thức này phức tạp và khắt khe hơn. Cụ thể như sau:

  • Dùng bài hoặc tổ hợp có giá trị cao hơn và đồng chất với quân bài vừa đánh ra để chặn.
  • Dùng đôi có giá trị lớn hơn, đồng chất và cùng màu để chặt đôi nhỏ hơn.
  • Dùng sảnh giá trị lớn hơn, cùng chất để chặn sảnh nhỏ hơn.
  • Tứ quý chặt được một quân 2.
  • Tứ quý chặt được tứ quý nhỏ hơn.
  • Tứ quý không chặt được đôi heo trong luật Tiến lên miền Bắc.
  • Chỉ có tứ quý 2 mới chặn được đôi 2.

Tứ quý chặt được đôi heo không theo luật miền Nam

Tiến lên miền Nam có cách chơi dễ chịu hơn so với miền Bắc. Khi tham gia bạn không cần phải chú ý chặt chẽ đến chất hay màu. Điều mọi người cần biết là quân bài nào lớn, lá nào mạnh và tứ quý chặt được đôi heo không.

Trong Tiến lên miền Nam, tứ quý và đôi thông là những tay bài có thể chặt heo. Muốn chặt đôi heo thì bạn phải sở hữu 4 đôi thông hoặc 2 tứ quý. Nếu chỉ có 1 tứ quý thì bạn cũng không thể chặn được đôi 2 thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng tứ quý hiệu quả

Tứ quý là tổ hợp mạnh, giúp người chơi tăng khả năng chiến thắng. Tuy nhiên nếu vận dụng không đúng cách thì bạn cũng bị thối tứ quý ngay. Dưới đây là một số thông tin quan trọng bạn cần tham khảo.

Đánh 2 đen trước 2 đỏ

Nếu sở hữu cả 2 đen và đỏ thì hãy hạ 2 đen trước
Nếu sở hữu cả 2 đen và đỏ thì hãy hạ 2 đen trước

Giả sử bạn đang giữ tứ quý thì hãy ưu tiên sử dụng chúng. Đặc biệt là khi đối phương đánh ra heo đỏ. Trường hợp người chơi đang có 2 đen và 2 đỏ thì nên hạ quân heo đen xuống trước. Điều này sẽ bảo vệ con 2 đỏ còn lại trên tay, giúp bạn có bài tận dụng khi thật sự cần thiết.

Ép đối thủ xé tứ quý

Những ai biết rõ tứ quý chặt được đôi heo không rồi thì sẽ rất ít khi xé tổ hợp này để đánh. Ngoại trừ trường hợp bạn có đủ khả năng thì hãy dụ đối phương thực hiện việc xe tứ quý. 

Người chơi đánh dồn và áp đảo sẽ làm đối thủ lo lắng. Cuối cùng khả năng cao họ phải xé cạ để chặn bài của bạn. Lúc này bạn có thể an tâm không còn phải đối mặt với tứ quý nữa.

Đánh 2 theo đôi

Nắm rõ luật tứ quý chặt được đôi heo không bạn sẽ biết đôi 2 rất khó chặn. Cách chơi này có thể vận dụng cho cả tiến lên miền Bắc và miền Nam. Bởi ở miền Bắc, không có tổ hợp nào chặn được đôi heo cả.

Đối với TLMN, người chơi phải có 2 tứ quý hoặc 4 đôi thông thì mới chặt thành công. Vì vậy nếu đang sở hữu đôi 2 và muốn tránh tứ quý của đối thủ thì bạn nên đánh tổ hợp này ngay lập tức.

Dụ đối phương hạ heo

Đối phương đánh 2 trước bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn
Đối phương đánh 2 trước bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn

Bạn đang giữ cây 2 và đoán rằng đối thủ cũng đang sở hữu một lá và tứ quý thì cần đánh ra lá bài cao nhất của mình. Cách này sẽ dẫn dụ đối thủ đánh 2 trước. Người giữ tứ quý có thể chặt hai. Theo luật tiến lên miền Bắc và Nam thì tứ quý mạnh hoàn toàn có thể chặn được một quân 2.

Kết luận

Qua nội dung trên thì mong rằng bạn đã biết tứ quý chặt được đôi heo không. Quy tắc chặn bài sẽ phụ thuộc vào từng cách chơi Tiến lên mà bạn chọn. Do đó hãy nhớ tìm hiểu kỹ cách chơi trước khi tham gia để không phải chịu thiệt thòi hay bỏ lỡ cơ hội chặt bài ngon ăn nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *